Cityland tặng máy xét nghiệm virus nCov cho Phú Quốc

Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố (CityLand) tặng một máy Realtime PCR trị giá 3 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Sự kiện trao máy xét nghiệm và lắp đặt diễn ra tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào sáng ngày 12/3. Máy xét nghiệm sinh học phân tử thời gian thực (Realtime Polymerase Chain Reaction – Realtime PCR) giúp xét nghiệm nhanh virus nCoV trong vòng 24 giờ (tối đa 48 giờ). Bằng phương pháp RT-PCT, máy có khả năng xét nghiệm phát hiện virus trong huyết thanh, dịch xoang miệng, phổi, các mẫu môi trường…

ncov-rs
ncov-rs

Đại diện CityLand trao tặng máy xét nghiệm virus nCoV cho Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Theo ông Lê Công Lĩnh – Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Quốc, máy Realtime PCR do CityLand trao tặng cùng dòng với các loại máy xét nghiệm nCoV ở các nơi được cấp phép phê duyệt xét nghiệm. Đây là bước chuẩn bị cho công tác xét nghiệm phòng chống dịch nCoV của địa phương.

“Chúng tôi đang xin ý kiến Sở Y tế tỉnh Kiên Giang để tiến hành các thủ tục cấp phép liên quan, cử cán bộ tập huẩn để có thể sẵn sàng xét nghiệm trong thời gian gần nhất”, ông Lê Công Lĩnh cho biết.

Đại diện CityLand – thành viên sáng lập Hội Đầu tư Phát triển Du lịch Phú Quốc, cho biết việc trao tặng máy là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, phục vụ cho công tác phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng hiệu quả để tránh việc lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra còn góp phần nhỏ trong việc phát triển du lịch tại địa phương vì đây là ngành quan trọng của Huyện Phú Quốc. Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, kể từ tháng 2 lượng khách tới Phú Quốc đã giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ.

“Sự kiện tặng máy Realtime PCR thể hiện trách nhiệm của công ty trong việc hưởng ứng chiến dịch phòng chống dịch, góp phần vực dậy nền du lịch của địa phương”, đại diện CityLand chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your SEO optimized title